Nhôm Anod Niken: Xu hướng tạo màu nhôm hiện đại, sang trọng

Niken có tính ổn định, cứng và dễ uống cong hay dát mỏng, đó là lý do tại sao trong những ngành sản xuất, chế tạo các kỹ sư hay sử dụng Niken để làm chất xúc tác, bao phủ bề mặt tạo nên nét thẩm mỹ cho mỗi công trình.

Tại Long Vân, chúng tôi cũng sử dụng kim loại Niken để phủ màu cho thanh nhôm định hình. Hãy cùng Long Vân khám phá có điều gì nổi bật cho một sản phẩm nhôm anod phủ màu Niken ngay bài viết dưới đây nhé!

Phủ màu Niken là gì?
Sản phẩm sau khi phủ màu bằng Niken


Sản phẩm sau khi phủ màu bằng Niken

Phủ màu Niken có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành vật liệu nhôm kính, giúp bề mặt thanh nhôm trông chắc chắn hơn, đa dạng màu sắc, bền màu lâu hơn. Niken trong tự nhiên vốn có màu đen, nên khi sử dụng trong công nghệ anod sẽ ảnh hưởng đến màu sắc một cách đáng kể.

Việc bám sâu, liên kết với cấu trúc của lớp nhôm oxit được tạo ra trước đó theo kích thước nano tạo nên màu sắc của thanh nhôm. Nếu Niken bám nhiều vào bề mặt, thanh nhôm sẽ có màu đen tuyền, số lượng Niken giảm dần thì màu thanh nhôm giảm dần từ đen đến nâu, xám và trắng.

Được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, Long Vân tự hào đơn vị tiên phong và duy nhất tại thị trường Việt Nam sử dụng Niken để tạo màu cho thanh nhôm theo tiêu chuẩn Nhật Bản với hai tiêu chuẩn xử lý bề mặt được công nhận JIS H8601 và JIS H8602.

Vì sao nên sử dụng công nghệ phủ màu Niken?
Quý khách dễ dàng bắt gặp những hãng nhôm trên thị trường sử dụng công nghệ anod, tuy nhiên chất lượng lại không được đảm bảo. Hầu hết những nhà máy sản xuất nhôm đều sử dụng những kim loại có chi phí thấp để tạo màu, thời gian đầu sử dụng sẽ không có vấn đề gì lớn xảy ra. Tuy nhiên, thời gian xuống màu sẽ nhanh hơn so với việc sử dụng kim loại Niken để tạo màu.

Bộ tay nắm cửa đi sử dụng công nghệ Anod mạ màu Niken
Bộ tay nắm cửa đi sử dụng công nghệ Anod mạ màu Niken

Nhà máy Hondalex tiên phong trong lĩnh vực sử dụng Niken để tạo màu để mang đến những giá trị sử dụng đích thực nhất cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, việc tạo màu bằng kim loại Niken cần đầu tư máy móc và trang thiết bị hiện đại và xử lý bề mặt đứng chính là công nghệ đòi hỏi chi phí và kinh nghiệm vận hành máy móc.

Bề mặt thanh nhôm sẽ được bao phủ một cách hoàn toàn, tạo nên sự đồng đều cho thanh nhôm trong quá trình xử lý.
Màu sắc trung tính nên dễ dàng sử dụng cho những không gian sống sang trọng. Hầu hết những công trình xây dựng, xu hướng thiết kế hiện nay đều hướng đến sự tối giản và phong cách mạnh mẽ, sử dụng những gam màu trung tính luôn là lợi thế ở hiện đại và phù hợp cho tương lai.
Chất lượng luôn được đảm bảo khi được xử lý bề mặt một cách cẩn thận, tỉ mỉ.
Chất lượng nhôm anode trên thị trường hiện nay
Nhôm anod không còn là cái tên quá xa lạ, vì chúng ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, từ gia dụng đến nội thất, chế tạo ô tô, hàng không. Tuy nhiên, không có quá nhiều sản phẩm nhôm anod có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu, chất lượng cần thiết của người sử dụng.

Bản lề cánh nối cánh màu đen Anod Niken
Bản lề cánh nối cánh màu đen Anod Niken

Đều là nhôm anod nhưng mỗi quy trình tạo ra đều khác biệt vì chúng phụ thuộc vào trang thiết bị máy móc, nhân lực, chi phí đầu tư… Thế nên, không có quá nhiều nhà máy muốn đầu tư vào chất lượng nhất mà chỉ hướng đến lợi nhuận là chủ yếu.

Chính vì thế, những sản phẩm nhôm trên thị trường đều sử dụng công nghệ anod nhưng mạ màu bằng Kẽm, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian sử dụng.

Bản lề khung nối cánh màu xám anod
Bản lề khung nối cánh màu xám anod

Nhà máy Hondalex tiên phong sử dụng kim loại Niken để tạo màu cho thanh nhôm
Với việc vận dụng công nghệ Nhật Bản để ứng dụng, sản xuất thanh nhôm theo tiêu chuẩn Nhật Bản, thích hợp với khí hậu Việt Nam và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, tại những quốc gia có sự kiểm nghiệm gắt gao về chất lượng như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu…

Bên cạnh đó, những dòng nhôm trên thị trường có lớp bảo vệ thanh nhôm tương đối mỏng, không đạt được tính chắc chắn khi đưa vào thi công những công trình hiện đại, cao cấp. Chính vì thế, nhôm Hondalex với những dòng cửa nhôm Long Vân nghiên cứu, phát triển công nghệ ED độc quyền, bảo vệ nhôm tốt hơn.

Lớp phủ ED có hai loại: Tuyakeshi (ED mờ) và Tuyaari (ED bóng) bảo vệ thanh nhôm khỏi những tác động từ thời tiết, nắng mưa, sự ăn mòn của hóa chất, xi măng, đặc biệt là muối biển. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa nhôm Hondalex và những dòng nhôm khác trên thị trường.

Chất lượng đã được kiểm nghiệm bằng những công trình thực tế mà Long Vân đã thi công trong nhiều năm qua. Mỗi công trình chính là dấu mốc đánh dấu sự phát triển của Long Vân trên chặng đường chinh phục khách hàng.

Dưới đây là bài test độ bền của anode nhôm Long Vân đối với các hoá chất ăn mòn:

 

So sánh chất lượng giữa anode Niken với Kẽm
Nhôm anod phủ màu bằng kim loại Niken có chất lượng khác hoàn toàn so với việc sử dụng Kẽm, một vài điểm nổi trội được thể hiện thông qua khả năng bền màu, công nghệ xử lý bề mặt, liên kết cấu trúc, bề mặt sau khi hoàn thiện, chi phí sản xuất.

Khả năng bền màu
Sử dụng nhôm Anod bằng kim loại Niken thời gian bền màu sẽ lâu hơn do cấu trúc liên kết của Niken với nhôm oxit.

Công nghệ xử lý bề mặt đứng
Tại các nhà máy sản xuất nhôm khác ở Việt Nam, việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại để xử lý bề mặt nhôm chưa được chú trọng. Cụ thể ở đây, chỉ có nhà máy sản xuất nhôm Hondalex sử dụng công nghệ xử lý bề mặt dạng đứng để thanh nhôm được xử lý một cách tốt hơn vì bề mặt thanh nhôm được nhúng hoàn toàn vào bể xử lý mà không bị cản trở bởi bất kỳ vật cản nào.

Những nhà máy nhôm anod xử lý bề mặt dạng nằm ngang nên những thanh móc, chuyền tải nên bề mặt sẽ không được xử lý một cách kỹ lưỡng, sản phẩm tạo ra sẽ không chất lượng, điều đó dẫn đến, bề mặt sau khi được xử lý sẽ không thẩm mỹ, không phù hợp với những công trình xây dựng hiện đại ngày nay.

Chi phí đầu tư cho công nghệ anod tạo màu bằng kim loại Niken là vô cùng cao, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại, được điều khiển bởi kỹ sư người Nhật, chính xác từng chi tiết để tạo nên một quy chuẩn mới cho ngành sản xuất nhôm anod.

Liên kết cấu trúc
Niken bám sâu vào lớp cấu trúc theo kích thước nano, bám chặt vào liên kết của lớp oxit được hình thành trước đó. Liên kết này bền vững với thời gian, không bị tác động bởi ngoại lực, nắng, mưa và những thời tiết cực đoan khác ở nước ta.

Những thanh nhôm được phủ màu Niken luôn là sản phẩm chất lượng. Hãy cùng Long Vân khám phá quy trình phủ màu Niken diễn ra như thế nào nhé!

Quy trình phủ màu Niken
Long Vân tiên phong tạo màu anode bằng Niken
Long Vân tiên phong tạo màu anode bằng Niken

Trước khi anod tạo màu bằng kim loại Niken thì phải trải qua nhiều bước khác nhau, căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp, phần trăm hóa chất được sử dụng và loại nào mang lại sản phẩm tốt nhất đều là những câu hỏi chúng tôi đặt ra trước khi bắt tay vào thực hiện.

Quy trình anode tạo màu bằng kim loại niken được thực hiện như sau:

– Bước 1: Bề mặt nhôm sau khi được rửa sạch sẽ được nhúng vào bể axit. Tại đây, thanh nhôm được gắn cực dương, bể axit là điện cực âm.

Quá trình tạo lớp oxit trên bề mặt nhôm
Quá trình tạo lớp oxit trên bề mặt nhôm

– Bước 2: Cho dòng điện chạy ra bể axit để tạo ra phản ứng hóa học giữa nhôm (Al) và axit (thông thường là axit H2SO4) tạo ra oxit bám trên bề mặt thanh nhôm (Al2O3).

– Bước 3: Ủ nhôm để màng oxit được cứng hơn.

– Bước 4: Mặc dù thanh nhôm được lớp oxit bao bọc, nhưng vẫn còn những lỗ nhỏ mà mắt thường không thấy được. Lúc này, Niken sẽ lấp lỗ nhỏ đó, sự bám dính của Niken vào bên trong những liên kết kim loại giúp bề mặt nhôm chắc chắn hơn.

– Bước 5: Cho thanh nhôm vào trong nước sôi (khoảng 100 độ) để bịt kín bề mặt và giúp màu Niken bền hơn.

Nhà máy Long Vân tạo màu Niken cho nhôm chất lượng tốt nhất hiện nay

Nhà máy Loval tại khu công nghiệp VSIP1 Bình Dương

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty tạo màu bằng nhiều kim loại khác nhau như: kẽm, crom,… vì việc xử lý bề mặt và tạo màu thanh nhôm không tốn nhiều chi phí thậm chí rẻ hơn rất nhiều so với quá trình điện phân anode và tạo màu nhôm bằng Niken.

Tuy nhiên, đi đôi với việc giá thành rẻ là chất lượng không được đảm bảo. Tạo màu bằng Kẽm hay bất cứ kim loại nào khác thì chất lượng không bao giờ tốt bằng Niken. Hiện nay còn rất ít người biết đến công nghệ anod tạo màu bằng kim loại Niken vì giá thành còn tương đối cao so với thị trường.

Nếu như tính cho đường dài thì Quý khách nên chọn tạo màu bằng kim loại Niken của Long Vân, vì chúng tôi là công ty tạo màu Niken duy nhất tại thị trường Việt Nam và cũng là nhà phân phối độc quyền nhôm Hondalex chất lượng, công nghệ Nhật Bản tại thị trường trong nước và cả quốc tế.

Tập đoàn Long Vân có nhà máy Loval chuyên gia công và tạo màu nhôm bằng Niken theo tiêu chuẩn đã được chứng nhận. Chúng tôi luôn mong muốn sản xuất những sản phẩm chất lượng nhất đến tay khách hàng, sự hài lòng của khách hàng chính là động lực để Long Vân tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của ngành công nghiệp nhôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *